Điều lệ giải chạy trực tuyến HAMACO RACE 2024

 

ĐIỀU LỆ GIẢI CHẠY TRỰC TUYẾN

HAMACORACE 2024 KỶ NIỆM 48 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CÔNG TY 03/03/1976- 03/03/2024.

 

I.    MỤC ĐÍCH GIẢI CHẠY

 • Tạo sân chơi giao lưu và kết nối CBNV HAMACO trên toàn hệ thống.

 • Khuyến khích tinh thần rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe, mang đến năng lượng tích cực cho CBNV HAMACO.

 • Kỷ niệm 48 năm ngày Thành lập Công ty 03/03/1976- 03/03/2024.

II.  NỘI DUNG GIẢI CHẠY

  1.   Đối tượng tham gia:

 • Toàn bộ CBNV thuộc Tập đoàn HAMACO.

 • CBNV có thể tham gia theo cả 2 hình thức cá nhân và tập thể. Thành tích cá nhân sẽ được ghi nhận/cộng dồn trong thành tích tập thể.

 • Đối với hình thức tập thể, quy định tối thiểu 3 thành viên và tối đa 10 thành viên, có thể liên kết lập đội với CBNV từ các Công ty thành viên khác nhau thuộc Tập đoàn HAMACO.

  2.   Thời gian tham gia: 

 • 👉 Thời gian phát động và khảo sát: Từ 07/12/2023 đến 20/12/2023 (đăng ký qua Website) 

              👉  Thời gian tạo tài khoản chính thức và kết nối app: 21/12/2023-31/12/2023.

              👉 Thời gian gi nhận kết quả: 01/01/2024 đến 31/03/2024

               ✅  Công bố và trao giải (dự kiến): 15/04/2024

         3. Bộ môn tham gia: Chạy bộ / Đi bộ / Đạp xe 

         4. Cự ly tham gia: 

  • Cá nhân cự ly như sau:

  * Nữ: 180km

  * Nam: 240km

  • Tập thể cự ly: 720km

   5. Hệ số quy đổi:

  • 3km đạp xe = 1km chạy bộ

  • 1km đi bộ = 1km chạy b

  6 . Cách thức tham gia:

  • Bước 1: CBNV đăng ký tham gia tại bằng cách bấm vào nút đăng ký tại đây  và điền thông tin tham dự bằng tài khoản Google hoặc tài khoản Facebook. Xem hướng dẫn đăng ký tại Website https://hamaco.vn/hamacorace2024
  • Khi đăng ký, nhập đủ các trường thông tin: Họ tên; Giới tính; Công ty; Bộ phận, phòng ban công tác; thành viên đầu tiên của Đội được mặc định là Đội trưởng, có quyền đổi tên Đội (không bắt buộc). Cuối cùng, bấm hoàn tất đăng ký.

  • Bước 2: Kết nối tài khoản với ứng dụng Strava để đo lường kết quả chạy bộ/đi bộ/đạp xe. Xem hướng dẫn cài đặt và kết nối tài khoản với ứng dụng Strava tại Website https://hamaco.vn/hamacorace2024

  • Bước 3: Thực hiện các cự ly đăng ký tại bất kỳ địa điểm nào phù hợp với điều kiện cá nhân (sức khỏe, địa hình, mức độ an toàn,…) và ghi nhận kết quả qua ứng dụng Strava trong thời gian diễn ra giảiXem hướng dẫn ghi nhận kết quả qua ứng dụng Strava tại Website https://hamaco.vn/hamacorace2024. Kết quả của CBNV sẽ liên tục được cộng dồn, cập nhật và hiển thị trên bảng xếp hạng của giải. 

      III.  QUY ĐỊNH CỦA GIẢI:

  1. Công cụ ghi nhận kết quả:

  • Đồng hồ có GPS đo đếm quãng đường và vận tốc di chuyển (Garmin, Suunto, Samsung,…), Điện thoại di động có GPS và cài đặt được ứng dụng Strava để ghi nhận kết quả. 

  • CBNV được bấm tạm dừng trên điện thoại/đồng hồ thể thao trong khi chạy với mục đích dừng nghỉ và phân phối sức.

  1. Hoạt động chạy bộ (run) phải ở ngoài trời. Không ghi nhận thành tích cho máy chạy bộ, chạy bộ trong nhà…

  2. Hoạt động phải được đo bằng thiết bị có GPS và thể hiện bản đồ hoạt động rõ ràng khi kết nối với Strava, không có dấu hiệu sai số lớn do lỗi bắt sóng GPS của thiết bị di động. Kết quả Strava phải ở chế Công khai (Everyone can see) trong suốt thời gian diễn ra sự kiện. BTC chỉ lấy kết quả từ ứng dụng Strava đã liên kết với tài khoản của CBNV.

  3. Hoạt động phải được ghi nhận và đồng bộ trên tài khoản của người tham gia trong vòng 24 giờ kể từ thời điểm hoạt động bắt đầu và không muộn hơn ngày cuối cùng của giải.

  4. Thành tích của CBNV là tổng quãng đường từ tất cả các hoạt động của CBNV trong thời gian diễn ra sự kiện. Trường hợp CBNV có số km thành tích ngang nhau, tiêu chí ưu tiên để xem xét xếp hạng như sau: Thời gian hoàn thành, tốc độ (Pace).

  5. Tốc độ (Pace) hợp lệ của hoạt động:

  • Chạy bộ với Pace (tốc độ) hợp lệ trong khoảng từ 4 phút/1km - 15 phút/1km.

  • Đi bộ với Pace (tốc độ) hợp lệ trong khoảng từ 8 phút/1km – 25 phút/1km.

  • Đạp xe với Pace (tốc độ) hợp lệ trong khoảng từ 2 phút/1km - 12 phút/1km.

  1. Tốc độ (Pace) hợp lệ ở từng km:

  • Đối với đi bộ, tốc độ di chuyển trung bình của tất cả các quãng 1km nhanh tối đa 8 phút/1km và chậm tối đa 25 phút/1km.

  • Đối với chạy bộ, tốc độ di chuyển trung bình của tất cả các quãng 1km nhanh tối đa 4 phút/1km và chậm tối đa 15 phút/1km.

  • Đối với đạp xe, tốc độ di chuyển trung bình của tất cả các quãng 1km nhanh tối đa 2 phút/1km và chậm tối đa 12 phút/1km.

  1. Thời gian hoạt động được tính theo thời gian thực tế hoạt động (Elapsed time), không tính theo thời gian di chuyển (Moving time).

  2. Tổng thời gian chạy bộ/đi bộ mỗi ngày không quá 60 phút/ngày/bộ môn từ thứ Hai đến thứ Sáu, riêng thứ Bảy và Chủ nhật không quá 90 phút/ngày/bộ môn. Tổng thời gian đạp xe mỗi ngày không quá 120 phút/ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu, riêng thứ Bảy và Chủ nhật không quá 180 phút/ngày. Trường hợp chạy quá thời lượng quy định thì CBNV có thể chủ động điều chỉnh (crop) lại tracklog theo thời lượng quy định và đổi tên hoạt động để tracklog đó được ghi nhận hợp lệ.

  3. Mỗi ngày CBNV được ghi nhận tối đa 02 hoạt động (tracklog) ở từng bộ môn (2 tracklog này phải đảm bảo tối đa khung thời lượng cho từng bộ môn như trên). Đảm bảo khung giờ chạy phù hợp, không ảnh hưởng đến giờ làm việc. Trường hợp khung giờ chạy vi phạm thời gian làm việc của bản thân (Áp dụng giờ hành chính với khối văn phòng, giờ ca theo khối sản xuất) thì tracklog đó không được ghi nhận.

  4. Những hoạt động có tốc độ trung bình hợp lệ nhưng nếu có tốc độ theo từng thời gian chia nhỏ (splits time), có tốc độ theo từng km bất thường thì BTC xem xét theo từng trường hợp.

  5. Thành tích trong ngày sẽ được tính bằng cách cộng dồn kết quả của tất cả các tracklog hợp lệ trong ngày. Nếu có các tracklog trong ngày trùng nhau về thời gian, BTC chỉ tính kết quả của hoạt động đầu tiên trong loạt hoạt động bị trùng.

  6. Hoàn thành cuộc thi: CBNV sẽ được chứng nhận là hoàn thành giải chạy và được xét các giải thưởng cá nhân khi đạt đồng thời 2 điều kiện sau:

  • Có số ngày hoạt động hợp lệ tối thiểu là 8 ngày.

  • Hoàn thành cự ly đã đăng ký trong thời gian quy định.

  1. Trường hợp nhân sự nghỉ việc trong lúc tham gia giải, không xét các giải thưởng cá nhân, nhưng vẫn ghi nhận kết quả tích lũy (tính đến thời điểm nghỉ việc) cho Đội tham gia. 

  2. Đối với các hoạt động sử dụng chức năng “Add Others” trên Strava (hay còn gọi là Group Activities – Thêm bạn cùng chơi, Hoạt động nhóm), hệ thống chỉ công nhận hoạt động của người tham gia chính (người “tag”) chứ không công nhận hoạt động của người được “tag”.

  3. Các hoạt động được tạo ra bằng tính năng “Upload File” của Strava (ví dụ: GPX, FIT, TCX…) hay thủ công sẽ đều được xem là không hợp lệ.

  4. Bằng việc đăng ký tham gia giải chạy, CBNV cam kết tự chịu trách nhiệm rủi ro về bản thân (nếu có), không có bất kỳ khiếu nại hay khiếu kiện với BTC hoặc bất kỳ tổ chức, công ty nào. 

  5. Bằng việc đăng ký tham gia, CBNV đồng ý cho BTC sử dụng thông tin và hình ảnh của mình để phục vụ cho mục đích truyền thông của Giải.

  6. Bằng việc đăng ký tham gia, CBNV xác nhận đã đọc, hiểu và đồng ý tất cả yêu cầu BTC đưa ra. Trong trường hợp có khiếu nại về kết quả, quyền quyết định cuối cùng thuộc về BTC.

  7. BTC mong muốn CBNV thể hiện tinh thần trong sáng trong quá trình tham gia giải, không gian lận trong thể thao, bên cạnh đó BTC cũng có các biện pháp kỹ thuật để phát hiện các trường hợp có thể gian lận. Mọi hành vi gian lận sẽ bị hủy bỏ thành tích.

  8. Trường hợp kết quả của CBNV có dấu hiệu gian lận, BTC có quyền yêu cầu kiểm tra, bao gồm hình thức chạy bộ thực tế. Quyết định xử lý của BTC sẽ là quyết định cuối cùng. Trong trường hợp CBNV có khiếu nại về kết quả cuối cùng, CBNV cần thông báo cho BTC chậm nhất sau 2 ngày kể từ ngày công bố kết quả. Sau thời gian kể trên, BTC không chấp nhận xử lý khiếu nại.

  9. Ngoài ra, CBNV đảm bảo các thông tin đăng ký đã chuẩn xác, đặc biệt Họ tên, Công ty, Bộ phận, phòng ban công tác. Nếu một trong những thông tin này không chuẩn xác thì các thành tích đạt được cũng được xem là không hợp lệ. Nếu chưa chuẩn xác, CBNV chủ động điều chỉnh lại thông tin tại trang cá nhân trên Website https://hamaco.vn/hamacorace2024 trước ngày xuất phát 01/01/2024.

  Trên các ấn phẩm trao thưởng (Huy chương, Kỷ niệm chương, Giấy chứng nhận), sẽ hiển thị Họ tên CBNV và Thành tích đạt được.

  IV.   ĐIỀU KHOẢN THI HÀNH

  • Khiếu nại: Email là kênh tiếp nhận khiếu nại duy nhất và khiếu nại phải do người đại diện của mỗi đội gửi tới địa chỉ email của BTC (xem chi tiết tại mục VI). Quyết định của BTC là quyết định cuối cùng trong mọi khiếu nại phát sinh. 

  • Xử phạt: Kêu gọi các CBNV thể hiện tinh thần fair_play và tự giác cao nhất. Khi có bất kỳ hành vi gian lận nào bị phát hiện, CBNV sẽ bị loại khỏi cuộc thi và không được công nhận toàn bộ thành tích đã đạt được. 

  • BTC có toàn quyền quyết định CBNV có đủ điều kiện thi đấu hay không, quyền dừng thi đấu và huỷ kết quả của Đội và CBNV trong trường hợp phát hiện hành vi gian lận hoặc không tuân thủ các quy định của cuộc thi và quyền phân xử đối với các khiếu nại.

  V.  CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

  (**) Ghi chú: Nội dung Điều lệ có thể được sửa đổi, bổ sung (nếu có) bởi BTC và thông tin chính thức trên Website của giải chạy.

  * Giải cá nhân:

  • Mỗi cá nhân tham gia và hoàn thành cự ly đăng ký sẽ nhận được món quà lưu niệm của BTC  (kỷ niệm chương).

  * Giải cá nhân:

  - Mỗi cá nhân tham gia và hoàn thành cự ly đăng ký sẽ nhận được món quà lưu niệm của chương trình (huy chương hoặc áo thun).

  - Giải nhất: 01 xe đạp thể thao trị giá 5.000.000 đồng (Năm triệu đồng).

  - Giải nhì: 01 đôi giày thể thao trị giá 3.000.000 triệu đồng (Ba triệu đồng).

  - Giải ba: 01 đôi giày thể thao trị giá 2.000.000 đồng (Hai triệu đồng).

  * Giải tập thể:

  Top 3 đội có kết quả thành tích đội cao nhất và các thành viên đều hoàn thành cự ly:

  - Giải nhất: 2.000.000 đồng (Hai triệu đồng)

  - Giải nhì: 1.000.000 đồng (Một triệu đồng

  - Giải ba: 500.000 đồng (Năm trăm nghìn đồng)

  VI.  THÔNG TIN HỖ TRỢ

  • Email: hcns@hamaco.vn

  • Ngoài ra, CBNV có thể liên hệ với đầu mối của Công ty trực thuộc theo danh sách bên dưới để được hỗ trợ.

   1

   Chị Lâm Thị Lệ Hà

   Vật Tư Hậu Giang

   0908-999-981

   2

   Chị Mai Thanh Tâm

   Vật Tư Hậu Giang

   0974-506-889

   3

   Anh Phạm Đạt Thịnh

   Vật Tư Hậu Giang

   0774-041-489

   3

   Anh Cao Minh Thiện

   HAMACO Green

   0917-486-667

   4

   Chị Nguyễn Hoàng Xuân Quyên

   HAMACO Green

   0903-775-758

   5

   Chị Đinh Thị Mỹ Hiền

   HAMACO HG

   0973-722-533

   6

   Chị Dương Thị Thu Hương

   HAMACO HG

   0909-543-169

   7

   Chị Ngô Thanh Sang

   HAMACO Bê tông

   0939-324-177

   8

   Chị Thi Lương Thanh

   HAMACO Bê Tông

   0901-060-632

   9

   Chị Trần Thị Trúc Kha

   HAMACO Petro

   0939-249-977